Thiết bị chưng cất chân không được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này chính là thiết bị chưng cất rượu chân không dạng tháp. Từ việc đúc kết kinh nghiệm sản xuất máy hạ thủy phần mật ong chân không, máy sấy thăng hoa,… Agritech nhận thấy tiềm năng của công nghệ này nên đã thiết kế tích hợp vào thiết bị chưng cất rượu.
Thực tế, trong hỗn hợp dịch lên men có chứa rất nhiều thành phần và có nhiệt độ sôi không giống nhau. Đặc biệt các thành phần mang hương rất nhạy cảm với nhiệt độ cao nên dễ bị phân hủy hoặc biến đổi chất. Chính vì vậy, khi áp dụng công nghệ chân không đã mang lại nhiều kết quả bất ngờ.
Quý vị hãy cùng tìm hiểu kỹ cùng chúng tôi ngay trong bài viết này nhé!
GIỚI THIỆU VỀ THIẾT BỊ CHƯNG CẤT CHÂN KHÔNG CHUYÊN DÀNH CHO RƯỢU HIỆU AGRITECH
ĐỊNH NGHĨA VỀ MÔI TRƯỜNG CHÂN KHÔNG VÀ CHƯNG CẤT PHÂN ĐOẠN
Đây là 2 công nghệ cùng được tích hợp trên 1 thiết bị. Mỗi công nghệ lại đem lại các lợi thế riêng. Trong đó:
- Chưng cất phân đoạn là quá trình tách các thành phần trong một hỗn hợp dựa trên sự khác biệt về điểm sôi. Mỗi phần bay hơi và mỗi phần ngưng tụ được coi là các phân đoạn có chứa các thành phần có điểm sôi gần nhau. Điểm sôi chính là nhiệt độ sôi.
- Môi trường chân không là nơi không có áp suất . Để tạo ra môi trường chân không sẽ tiến hành hút không khí ra khỏi buồng chưng cất. Điều này sẽ làm giảm áp suất, giúp giảm nhiệt độ sôi của dịch lên men.
BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT THIẾT BỊ CHƯNG CẤT CHÂN KHÔNG
Tên sản phẩm | Nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất, tháp chưng cất rượu cao độ,.. |
Công suất | Từ 30kg trở lên |
Chất liệu | Inox 304 cao cấp, Đồng đỏ nguyên chất, … |
Nguồn nhiệt | Điện hoặc lò hơi (phù hợp với dòng công suất cao) |
Độ dày lớp vỏ nồi | Chính xác theo thỏa thuận trong hợp đồng |
Số lớp | 3 lớp bao gồm:
|
Công nghệ | *Chưng cất chân không(tùy chọn)
*Hệ thống cấp nước hoàn toàn tự động tích hợp theo máy |
Bảo hành | 12 tháng |
Thương hiệu/nơi sản xuất | Agritech/ Việt Nam |
Chứng chỉ | ISO 9001: 2015
TCCS 01 2022/AGRITEC |
Ứng dụng | Whisky, Vodka , Rum, và nhiều dòng rượu truyền thống trong nước và quốc tế khác,… |
CẤU TẠO CỦA THIẾT BỊ CHƯNG CẤT CHÂN KHÔNG AGRITECH
1/Nồi chưng cất chân không: bơm chân không sẽ tạo môi trường chân không tại đây nhằm giảm nhiệt độ sôi của dịch lên men.
2/Tháp chưng cất: thiết kế này phục vụ cho chưng cất phân đoạn. Các tầng xếp chồng lên nhau và môi tầng lại mô phỏng như 1 nồi chưng cất mini. Bên trong các tầng có 1 đĩa luyện, nhiều bóng khí, kính quan sát…
3/Bộ làm mát (bộ ngưng tụ): để không làm thất thoát hơi rượu. Agritech có thiết kế hệ thống điều tiết nước làm mát tự động. Hơi rượu sẽ được làm lạnh ngay khi di chuyển vào hệ thống ống chùm luôn được ngâm trong nước mát.
4/Thiết bị hỗ trợ khác: bơm chân không, tủ chứa rượu đầu/ cuối và giữa,…
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ CHƯNG CẤT CHÂN KHÔNG
Đầu tiên, bơm chân không thực hiện giảm áp suất trong nồi chưng cất, cho phép rượu bay hơi ở nhiệt độ thấp hơn so với điều kiện môi trường bình thường.
Tiếp theo hơi rượu bay lên cột chưng cất phân đoạn. Hơi rượu sẽ được tách thành các phân đoạn khác nhau dựa vào nhiệt độ sôi. Các thành phần có điểm sôi thấp sẽ sang bộ ngưng tụ trước và ngược lại. Bên cạnh đó, khi còn trong cột tháp, hơi rượu bay lên sẽ có xu hướng như sau:
Nhiệt độ và áp suất trong cột tháp có xu hướng giảm dần khi lên cao và càng về sau thì nhiệt độ trong tầng tháp cũng tăng lên. Do đó, phân đoạn hơi bay lên sẽ chứa các thành phần có điểm sôi gần giống nhau. Chúng tồn tại được ở thể hơi là vì có nhiệt độ sôi cao hơn nhiệt độ tầng tháp. Trong khi đó, các thành phần độc tố thường có điểm sôi thấp nên sẽ ngưng tụ trước, hay còn được gọi là rượu đầu.
Phân đoạn lỏng sẽ bao gồm các thành phần có điểm sôi cao hơn nhiệt độ trong các tầng tháp. Chúng vẫn tiếp tục được tái hóa hơi nhờ vào nhiệt độ hơi từ dưới bay lên và do chúng được hồi lưu trở lại khoang chưng cất.
Ý NGHĨA CỦA CÁC HOẠT ĐỘNG TRÊN VÀ ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT BỊ CHƯNG CẤT CHÂN KHÔNG
- Nhà chưng cất thực hiện được chính xác thao tác tách rượu đầu/ rượu cuối ra khỏi rượu giữa. Điều này góp phần nâng cao chất lượng rượu. Vì giảm đáng kể hàm lượng độc tố, loại bỏ các tạp chất rắn (thường là các chất hữu cơ làm chua và đục rượu);
- Nồng độ cồn cao ngay sau khi ngưng tụ mà không cần chưng cất lại. Nhà chưng cất cũng dễ dàng cài đặt các thông số để tăng/ giảm độ cồn rượu;
- Việc giảm nhiệt độ sôi giúp vừa giảm tiêu thụ năng lượng lại vừa giúp hạn chế phát sinh độc tố, biến đổi chất,.. Đặc biệt là hạn chế sự phân hủy do nhiệt. Càng giữ được nhiều thành phần mang hương thì rượu có vị càng sâu, càng đa dạng và cuốn hút hơn khi thưởng thức. Đấy cũng chính là lý do công nghệ chân không rất phù hợp với rượu lên men bằng trái cây, từng ngụm rượu tái hiện rất chân thật các nét đặc trưng của nguyên liệu.
THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA THIẾT BỊ CHƯNG CẤT CẤT CHÂN KHÔNG HIỆU AGRITECH
Từ 1 đơn vị đầu ngành về công nghệ thiết bị hạ thủy phần mật ong chân không, mật ong sôi từ 31 độ C. Khi áp dụng cho tháp chưng cất rượu, kết quả vẫn mang lại thành công bất ngờ. Chính vì vậy từ khi ra mắt sản phẩm, Agritech đã bàn giao tới các khách hàng ở nhiều tỉnh thành trên toàn Quốc. Chúng tôi sẵn sàng kết nối để Quý vị có thể tới trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, Agritech là nhà sản xuất và phân phối trực tiếp nên giá cạnh tranh mà không làm giảm chất lượng. Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn – hỗ trợ và nhận về thật nhiều ưu đãi!
===============================
Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Và Công Nghệ Agritech
Văn phòng làm việc: số 70 gần nhà văn hóa thôn Thượng, Cự Khê , Thanh Oai, Hà Nội
Xưởng sản xuất: số 2 ngõ 4, đường Miền Đông, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
Hỗ trợ kỹ thuật: 096.403.1441
Chăm sóc khách hàng: 033. 523. 9295
Bộ phận kinh doanh: 0962.283.555/ 0929.50.8668
Hotline: 0962283555
Phụ trách khu vực miền Trung: 0899 500 668
Email: thietbiagt@gmail.com
Agritech Việt Nam Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.