Tháp rượu đa tầng chân không là sự kết hợp của 2 yếu tố: giảm nhiệt độ sôi và phân tách hiệu quả. Thiết bị này được đánh giá là công nghệ chưng cất rượu hiện đại nhất hiện nay. Bằng cách tạo ra môi trường chân không để giảm nhiệt độ sôi của chất lỏng giúp bảo quản hương vị tinh tế, tươi mới thường bị mất đi trong chưng cất rượu ở điều kiện áp suất thường. Bên cạnh đó, với thiết kế tháp đa tầng, rượu không chỉ thơm, vị sâu mà còn rất mềm mượt. Bởi các thành phần chứa độc tố, tạp chất hữu cơ làm chua rượu đều được tách riêng hiệu quả.
Vậy thiết bị này hoạt động ra sao và hãy chứng minh các nhận xét trên là đúng?
Quý vị hãy cùng tìm hiểu cùng Agritech ngay trong bài viết này nhé!
GIỚI THIỆU VỀ THÁP RƯỢU ĐA TẦNG CHÂN KHÔNG HIỆU AGRITECH
1/BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHUNG CỦA THIẾT BỊ
Tên sản phẩm | Nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất, tháp chưng cất rượu cao độ,.. |
Công suất | Từ 30kg trở lên |
Chất liệu | Inox 304 cao cấp, Đồng đỏ nguyên chất, … |
Nguồn nhiệt | Điện hoặc lò hơi (phù hợp với dòng công suất cao) |
Độ dày lớp vỏ nồi | Chính xác theo thỏa thuận trong hợp đồng |
Số lớp | 3 lớp bao gồm:
|
Công nghệ | *Chưng cất chân không(tùy chọn)
*Hệ thống cấp nước hoàn toàn tự động tích hợp theo máy |
Bảo hành | 12 tháng |
Thương hiệu/nơi sản xuất | Agritech/ Việt Nam |
Chứng chỉ | ISO 9001: 2015
TCCS 01 2022/AGRITEC |
Ứng dụng | Whisky, Vodka , Rum, và nhiều dòng rượu truyền thống trong nước và quốc tế khác,… |
CẤU TẠO CỦA THÁP RƯỢU ĐA TẦNG CHÂN KHÔNG
- Nồi chưng cất chân không
- Cột tháp chưng cất phân đoạn
- Bộ ngưng tụ (bộ làm mát)
- Thiết bị hỗ trợ: bình chứa rượu cần tách riêng biệt (đầu, giữa và cuối), bơm chân không, hệ thống đường ống dẫn, hệ thống van khóa,…
NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA THÁP RƯỢU ĐA TẦNG CHÂN KHÔNG
Đầu tiên, nơi rượu được chưng cất 1 cách “dịu dàng”
Nồi chưng cất chân không sẽ được giảm áp suất bên trong nhờ vào thiết bị bơm chuyên dụng. Từ đó giúp giảm nhiệt độ sôi của dịch lên men. Sôi ở nhiệt độ thấp là môi trường lý tưởng để ngăn chặn các hiện tượng phân hủy, biến đổi hoặc oxi hóa cho các thành phần tạo vị và mùi thơm cho rượu. Bởi các thành phần quan trọng trên thường có xu hướng nhạy cảm với nhiệt độ cao.
Tiếp theo, rượu được phân tách “ai về nhà nấy”
Hơi rượu bay lên sẽ được di chuyển lên cột phân đoạn thay vì sang ngay bộ ngưng tụ như nồi truyền thống. Với thiết kế gồm nhiều tầng xếp chồng lên nhau, mỗi tầng hoạt động như 1 nồi chưng cất đã tăng cường được khả năng phân tách các thành phần dựa vào sự khách biệt về điểm sôi. Trong mỗi tầng sẽ có các bóng khí có nắp – để hơi rượu bay lên tầng trên và không nắp – để rượu ngưng tụ di chuyển dần xuống dưới. Ngoài ra còn có 1 đĩa luyện, kính ngắm, hệ thống hồi lưu bên ngoài cột,… Nhờ vào thiết kế trên, hơi rượu sẽ phải trải qua các chu trình lặp lại liên tục: hóa hơi – ngưng tụ. Các thành phần dễ bay hơi (thường là các độc tố) sẽ có xu hướng sang bộ ngưng tụ trước. Bởi chỉ có chúng mới có đủ năng lượng để vẫn tồn tại ở thể hơi lên tới đỉnh cột để sang bộ làm mát. Rượu đầu sẽ được di chuyển tới bình dành riêng cho nó sau khi ngưng tụ.
Trong khi đó, các thành phần có điểm sôi cao sẽ bị ngưng tụ và tái bay hơi nhiều lần trước khi được ngưng tụ và về bình chứa riêng của nó. Dựa vào nhiệt độ trong các tầng tháp, các nhà chưng cất có thể dự đoán được thành phần nào đang ở thể hơi. Ngoài ra, độ cồn rượu cũng được theo dõi liên tục bởi tại vị trí đường ra rượu, chúng tôi có thiết kế vị trí cố định cồn kế.
ƯU ĐIỂM CỦA THÁP RƯỢU ĐA TẦNG CHÂN KHÔNG
- Sự kết hợp hoàn hảo giữa chưng cất chân không và chưng cất phân đoạn giúp nhà chưng cất thu về sản phẩm rượu có chất lượng vượt trội hơn. Rượu rất trong, tách tạp chất hiệu quả và thu về các thành phần mong muốn.
- Thiết bị này cực kỳ thích hợp với chưng cất rượu lên men từ trái cây. Bởi hương vị và mùi thơm độc đáo đặc trưng của nguyên liệu đều được tái hiện trong từng ngụm rượu. Không chỉ giàu hương vị mà còn đem lại sự tươi mới sảng khoái cho khách hàng khi thưởng thức, nâng tầm giá trị cho rượu.
- Nhiệt độ sôi giảm, giúp tiêu thụ ít năng lượng hơn so với phương pháp truyền thống. Giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, thời gian chưng cất và góp phần bảo vệ môi trường.
THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT MUA THÁP RƯỢU ĐA TẦNG CHÂN KHÔNG TẠI AGRITECH VIỆT NAM
Agritech Việt Nam tự hào là đơn vị đi đầu về công nghệ chân không trong sản xuất các thiết bị như: máy hạ thủy phần mật ong, máy sấy thăng hoa,… và thiết bị chưng cất rượu. Đã có rất nhiều dự án tháp rượu đa tầng chân không được chúng tôi bàn giao tới nhiều cơ sở sản xuất rượu trên toàn Quốc. Nếu Quý khách muốn được trải nghiệm thực tế thì Agritech Việt Nam sẵn sàng kết nối để Quý khách có thể tới trải nghiệm thực tế. Mọi chi tiết về sản phẩm, Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:
========================================
Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Và Công Nghệ Agritech Việt Nam
Văn phòng làm việc: số 70 gần nhà văn hóa thôn Thượng, Cự Khê , Thanh Oai, Hà Nội
Xưởng sản xuất: số 30, đường Miền Đông, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
Bộ phận kinh doanh: 0962. 283. 555/ 0929. 50. 8668
Hotline: 0962. 283. 555
Phụ trách khu vực miền Trung: 0899. 500. 668
Hỗ trợ kỹ thuật: 096. 403.1441
Chăm sóc khách hàng: 033. 523. 9295
Email: thietbiagt@gmail.com
Agritech Việt Nam Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.