Tháp chưng cất rượu chân không là thiết bị có cấu tạo dạng cột và quá trình sôi của dịch lên men sẽ diễn ra trong môi trường áp suất âm. Môi trường chân không là môi trường không chứa vật chất, có khả năng làm giảm nhiệt độ sôi của nước và các thành phần khác. Khi áp dụng vào chưng cất rượu, chỉ từ 50 độ C – dịch lên men đã bắt đầu bay hơi. Đây là nhiệt độ lý tưởng nhằm bảo vệ các đặc tính tự nhiên nhất cho rượu và hạn chế phát sinh độc tố.
Vậy thiết bị này có thực sự là công nghệ hiện đại nhất và có thể nâng cao chất lượng rượu thành phẩm?
Quý vị hãy cùng tìm hiểu về công nghệ thú vị này ngay sau đây cùng Agritech!
BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHUNG VỀ THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU
Tên sản phẩm | Nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất, tháp chưng cất rượu cao độ,.. |
Công suất | Từ 30kg trở lên |
Chất liệu | Inox 304 cao cấp, Đồng đỏ nguyên chất, … |
Nguồn nhiệt | Điện hoặc lò hơi (phù hợp với dòng công suất cao) |
Độ dày lớp vỏ nồi | chính xác theo thỏa thuận trong hợp đồng |
Số lớp | 3 lớp bao gồm:
|
Công nghệ | *Chưng cất chân không
*Hệ thống cấp nước hoàn toàn tự động tích hợp theo máy |
Bảo hành | 12 tháng |
Thương hiệu/nơi sản xuất | Agritech/ Việt Nam |
Chứng chỉ | ISO 9001: 2015
TCCS 01 2022/AGRITEC |
Ứng dụng | Whisky, Vodka , Rum, và nhiều dòng rượu truyền thống trong nước và quốc tế khác,… |
CẤU TẠO CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG
Nồi chưng cất sẽ có: cửa nạp/ xả bỗng rượu, đồng hồ áp suất, kính quan sát, chân giá đỡ,..
Tháp chưng cất bao gồm: các tầng cột xếp chồng lên nhau và ngăn cách bởi các đĩa luyện. Trên các đĩa luyện là các bóng khí. Trên đỉnh cột là bộ hồi lưu. Bên ngoài cột là hệ thống hồi lưu rượu ngưng tụ từ các tầng trở lại nồi chưng cất.
Bộ ngưng tụ: hệ thống ống chùm/ ruột gà được ngâm trong nước lạnh nhằm giải nhiệt hơi rượu khi bay sang. Hơi nóng gặp lạnh sẽ ngưng tụ ngay thành pha lỏng. Đường ra rượu có vị trí cắm cồn kế nhằm theo dõi nồng độ cồn liên tục cho đến khi mẻ chưng cất kết thúc. Bên cạnh đó, thiết bị còn có thiết kế với 3 bình chứa rượu đầu/ cuối và giữa riêng biệt.
Phụ kiện kèm theo khác: bơm chân không, hệ thống van khóa và an toàn, đồng hồ nhiệt độ, áp suất,…
ƯU ĐIỂM CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG
Ngoài ưu điểm chung của tháp chưng cất là giúp các nhà vận hành dễ dàng tách rượu thành phẩm ra khỏi độc tố mà vẫn giữ được các thành phần tạo hương. Thì thiết bị còn có 4 ưu điểm vượt trội như sau:
4 ưu điểm vượt trội khác của tháp chưng cất rượu chân không
1/Khi giảm áp suất trong môi trường chưng cất, các thành phần có trong hơi rượu được thu gom và loại bỏ hiệu quả hơn. Điều này góp phần loại bỏ các độc tố, tạp chất khác ra khỏi thành phẩm. Kết quả nhận được là rượu vừa trong, độ cồn cao, lại vừa có hương vị tinh tế, bởi không còn cảm giác khó chịu của độc tố.
2/Như ban đầu Agritech có trình bày, sử dụng công nghệ chân không có mục đích sử dụng là giảm nhiệt độ bay hơi cho dịch lên men. Với điều kiện nhiệt độ sôi thấp sẽ bảo vệ được các thành phần mang mùi hương khỏi sự phân hủy hoặc biến đổi khác. Chính vì vậy, rượu được chưng cất bằng tháp chưng cất rượu chân không có hương và vị cực kỳ sống động. Nó thể hiện đầy đủ các đặc trưng của nguyên liệu chưng cất khi thưởng thức. Công nghệ này cực kỳ thành công trong chưng cất rượu trái cây, đặc biệt là các dòng quả chín mọng. Ví dụ: như quýt, mơ, táo mèo,…
3/ 1 sự thú vị xẩy ra trong môi trường chân không chính là không xuất hiện oxi hóa. Do đó, các thành phần có trong dịch lên men sẽ tránh được các biến đổi do phản ứng.
4/Nhiệt độ bay hơi giảm cũng đồng nghĩa với giảm thời gian chưng cất và năng lượng tiêu thụ.
1 SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÁC DỰ ÁN AGRITECH ĐÃ BÀN GIAO TỚI KHÁCH HÀNG
THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG
Khi áp dụng công nghệ chân không vào trong quá trình chưng cất rượu cao cấp sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm. Từ việc tạo ra sản phẩm có chất lượng cao đến việc tối ưu hóa quy trình sản xuất và đặc biệt là công nghệ này giúp bảo vệ hương vị tự nhiên của rượu hiệu quả cao nhất.
Hiện nay, Agritech Việt Nam là đơn vị vừa là nhà sản xuất lại vừa phân phối trực tiếp nên có giá thành cực kỳ cạnh tranh. Bên cạnh đó, với hàng trăm dự án đã bàn giao thành công trên toàn Quốc đã chứng minh năng lực sản xuất của chúng tôi. Agritech sẵn sàng kết nối Quý vị với khách hàng đang sử dụng thiết bị có địa chỉ gần nhất nhằm có trải nghiệm thực tế để đưa ra đánh giá khách quan!
===============================
Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Và Công Nghệ Agritech
Văn phòng làm việc: số 70 gần nhà văn hóa thôn Thượng, Cự Khê , Thanh Oai, Hà Nội
Xưởng sản xuất: số 2 ngõ 4, đường Miền Đông, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
Hỗ trợ kỹ thuật: 096.403.1441
Chăm sóc khách hàng: 033. 523. 9295
Bộ phận kinh doanh: 0962.283.555/ 0929.50.8668
Hotline: 0962283555
Phụ trách khu vực miền Trung: 0899 500 668
Email: thietbiagt@gmail.com
Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.