Tháp chưng cất rượu chân không Agritech là thiết bị sử dụng môi trường áp suất âm để tách rượu ra khỏi hỗn hợp bay hơi. Công nghệ này được sử dụng trong chưng cất rượu nhằm giảm nhiệt độ sôi, giảm thời gian chưng cất và giảm tiêu thụ năng lượng. Trong đó, giảm nhiệt độ sôi của các chất có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ các thành phần mang mùi hương và giảm thiểu các tác động xấu của nhiệt khiến nhiều độc tố phát sinh.
Rượu chưng cất bằng tháp chân không được đánh giá có hương vị tươi mới, sống động , đánh thức mọi giác quan!
Trong bài viết này, Agritech sẽ giới thiệu chi tiết về công nghệ chân không, ưu điểm của nó là gì?
Vì sao lại có dự đoán đây là thiết bị cực kỳ triển vọng trong tương lai!
CHƯNG CẤT CHÂN KHÔNG LÀ GÌ???
Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu môi trường chân không là gì?
Môi trường bình thường sẽ có khí oxi, hơi nước, cacbon, nitơ và 1 số loại khí khác. Nhưng đối với môi trường chân không sẽ không chứa các thành phần trên. Hiểu đơn giản thì môi trường chân không là môi trường không chứa vật chất.
Bên cạnh đó, trong môi trường bình thường, nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C. Nhưng trong môi trường chân không, nhiệt độ sôi sẽ phụ thuộc vào áp suất. Áp suất càng giảm thì nhiệt độ sôi của nước và cácchất khác cũng giảm theo. Ngoài ra, môi trường chân không còn có các ưu điểm có lợi cho quá trình chưng cất rượu như sau:
1/Không bị oxi hóa: Áp suất càng thấp thì chân không càng cao và oxi càng giảm. Do đó, sẽ không còn hiện tượng oxi hóa trong môi trường chân không.
2/Nhiệt độ không giảm: Khi chúng ta để cốc nước nóng trong môi trường bình, cốc nước sẽ nguội dần. Tuy nhiên trong môi trường chân không thì quá trình này diễn ra rất chậm. Điều này góp phần bảo toàn năng lượng, tiết kiệm nhiệt năng tiêu thụ cho các thiết bị có áp dụng môi trường chân không.
CẤU TẠO CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG AGRITECH
- Nồi chưng liệu
- Tháp chưng cất
- Bộ ngưng tụ hồi lưu trên đỉnh tháp
- Bộ ngưng tụ ống chùm/ruột gà (bộ làm mát)
- Bình rượu đầu/cuối
- Bình chứa rượu thành phẩm
- Bơm chân không
Ngoài ra còn có: hệ thống van, đồng hồ áp suất, hệ thống khung giá đỡ, hệ thống hồi lưu., hệ thống điều tiết nước làm mát, tủ điện điều khiển,…
BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG AGRITECH
Tên sản phẩm | Nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất chân không, tháp chưng cất rượu cao độ,.. |
Công suất | Từ 30kg trở lên |
Chất liệu | Inox 304 cao cấp, Đồng đỏ nguyên chất, … |
Nguồn nhiệt | Điện hoặc lò hơi (phù hợp với dòng công suất cao) |
Độ dày lớp vỏ nồi | chính xác theo thỏa thuận trong hợp đồng |
Số lớp | 3 lớp bao gồm:
|
Công nghệ | *Chưng cất chân không
*Hệ thống cấp nước hoàn toàn tự động tích hợp theo máy |
Bảo hành | 12 tháng |
Thương hiệu/nơi sản xuất | Agritech/ Việt Nam |
Chứng chỉ | ISO 9001: 2015
TCCS 01 2022/AGRITEC |
Ứng dụng | Whisky, Vodka , Rum, và nhiều dòng rượu truyền thống trong nước và quốc tế khác,… |
ƯU ĐIỂM CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG AGRITECH
Thực hiện phân tách dễ dàng và hiệu quả: Nếu chưng cất theo phương pháp truyền thống thì sẽ gặp rất nhiều bất lợi cho nhà chưng cất trong phân tách rượu bậc cao ra khỏi rượu thành phẩm. Nhưng đối với công nghệ tháp phân tầng, ranh giới giữa các chất rõ ràng hơn thông qua sự khác biệt về điểm sôi. Vì toàn bộ hơi bay lên không di chuyển ồ ạt sang bộ ngưng tụ ngay. Do đó trong thiết kế, Agritech có tích hợp 2 thùng chứa rượu ngưng tụ. 1 thùng chứa thành phẩm và thùng còn lại chứa các thành phần cần phải tách riêng.
Giảm tiêu thụ năng lượng và rút ngắn thời gian chưng cất: Nhiệt độ sôi giảm và khả năng giữ nhiệt lâu đã tạo nên ưu điểm không thể bác bỏ này của thiết bị.
Bảo tồn hương vị tự nhiên 1 cách chân thực nhất: Chưng cất rượu truyền thống sẽ làm thay đổi hương vị của nguyên liệu tươi. Do chúng đã bị nấu chín ở nhiệt độ cao khiến các thành phần mang mùi hương bị phân hủy, hoặc có thể bị biến đổi. Nhưng nếu sử dụng tháp chưng cất rượu chân không thì các thành phần mang mùi hương vừa không bị oxi hóa lại vừa không bị phân hủy. Bên cạnh đó, việc thực hiện các vết cắt chính xác thì các thành phần mang mùi hương sẽ xuất hiện trọn vẹn trong rượu thành phẩm. Chính vì vậy, các nhà chưng cất rượu trái cây (quýt, táo, lê, …) đều lựa chọn tháp chưng cất chân không.
1 SỐ HÌNH ẢNH THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG AGRITECH SẢN XUẤT ĐÃ ĐƯỢC BÀN GIAO TỚI KHÁCH HÀNG
THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI NHÀ CUNG CẤP THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG AGRITECH
===============================================
Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Và Công Nghệ Agritech
Văn phòng làm việc: số 70 gần nhà văn hóa thôn Thượng, Cự Khê , Thanh Oai, Hà Nội
Xưởng sản xuất: số 2 ngõ 4, đường Miền Đông, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
Hỗ trợ kỹ thuật: 096.403.1441
Chăm sóc khách hàng: 033. 523. 9295
Bộ phận kinh doanh: 0962.283.555/ 0929.50.8668
Hotline: 0962283555
Phụ trách khu vực miền Trung: 0899 500 668
Email: thietbiagt@gmail.com
Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.