Tháp chưng cất rượu chân không Agritech có tích hợp công nghệ chân không để hạ nhiệt độ sôi của các thành phần có trong dịch lên men. Nhờ giảm nhiệt độ sôi mà các hương vị tự nhiên của nguyên liệu được giữ lại một cách trọn vẹn nhất. Không chỉ làm giàu hương vị mà nhiệt độ sôi thấp còn giúp hạn chế phát sinh các thành phần không mong muốn khác.
Thực sự sẽ đem lại hiệu quả cho nhà chưng cất. Mặc dù công nghệ này không mới, nhưng vẫn còn khá xa lạ với nhiều nhà chưng cất. Do đó, Agritech sẽ cung cấp các thông số kỹ thuật quan trọng của thiết bị ngay sau đây.
https://www.youtube.com/watch?v=xZQKU3xx0K4&t=16s
BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG AGRITECH
Tên sản phẩm | Nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất, tháp chưng cất rượu cao độ,.. |
Công suất | Từ 30kg trở lên |
Chất liệu | Inox 304 cao cấp, Đồng đỏ nguyên chất, … |
Nguồn nhiệt | Điện hoặc lò hơi (phù hợp với dòng công suất cao) |
Độ dày lớp vỏ nồi | Chính xác theo thỏa thuận trong hợp đồng |
Số lớp | 3 lớp bao gồm:
|
Công nghệ | *Chưng cất chân không
*Hệ thống cấp nước hoàn toàn tự động tích hợp theo máy |
Bảo hành | 12 tháng |
Thương hiệu/nơi sản xuất | Agritech/ Việt Nam |
Chứng chỉ | ISO 9001: 2015
TCCS 01 2022/AGRITEC |
Ứng dụng | Whisky, Vodka , Rum, và nhiều dòng rượu truyền thống trong nước và quốc tế khác,… |
CẤU TẠO CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG AGRITECH
Thân nồi (nơi sẽ được tạo ra môi trường chân không): trên thân nồi sẽ có: nắp nồi, chân nồi, hệ thống van, áp kế, nhiệt kế,… Thân nồi có 3 lớp. Trong đó, lớp ngoài cách nhiệt, lớp giữa chứa dịch gia nhiệt và lớp trong cùng chứa dịch lên men. Bơm chân không có nhiệm vụ tạo ra môi trường chân không cho lớp trong cùng(ruột nồi).
Tháp chưng cất: thiết kế này sẽ mô phỏng lại quá trình chưng cất phân đoạn. Tức là tách các thành phần có trong hỗn hợp hơi dựa vào điểm sôi không giống nhau của chúng. Số tầng được thiết kế theo yêu cầu khách hàng, thường từ 2 tầng trở lên. Bên trong các tầng sẽ có các bóng khí, 1 đĩa luyện, 1 kính quan sát,… Cột tháp được chế tác tinh xảo và đem lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ độc tố, tạp chất không cần thiết ra khỏi rượu thành phẩm.
Bộ ngưng tụ: ống dẫn hơi luôn được ngâm trong nước lạnh. Khi hơi rượu di chuyển vào đây, ngay lập tức ngưng tụ thành nước. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi thiết kế hệ thống nước làm mát điều hòa tự động. Đảm bảo nhiệt độ nước làm mát luôn ổn định mà không cần nhà vận hành can thiệp nhiều. Bên cạnh đó, tại vị trí đường ra rượu có vị trí cố định cồn kế, để theo dõi suốt quá trình chưng cất. Rượu chưng cất bằng tháp có thể đạt ngay 90 độ mà không cần chưng cất lại.
Các thiết bị hỗ trợ khác: tủ điện điều khiển, bơm chân không, hệ thống van khóa, van an toàn, đồng hồ áp suất, đồng hồ nhiệt,..
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG AGRITECH
Đầu tiên, cần tạo môi trường chân không cho nồi chưng cất bằng bơm chân không xuống mức áp suất âm. Khi áp suất giảm thì nhiệt độ sôi của dịch lên men cũng giảm. Do đó, chúng ta có thể điều chỉnh mức áp suất để có nhiệt độ sôi mong muốn.
Hơi từ khoang chưng cất sẽ di chuyển dần lên cột tháp. Các chất có nhiệt độ bay hơi thấp sẽ ngưng tụ trước (thường là các độc tố). Do có nhiệt độ sôi khác nhau nên các chất có điểm sôi cao có xu hướng ngưng tụ ở các tầng thấp và các chất có nhiệt độ sôi thấp vẫn tiếp tục bay lên các tầng cao. Càng lên cao nhiệt độ và áp suất có xu hướng giảm. Nên lượng hơi càng lên cao thì càng yếu dần. Do chúng bị ngưng tụ lại 1 phần ở các tầng.
Chỉ có thành phần có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiệt độ đỉnh tháp sẽ được di chuyển sang bộ ngưng tụ và kết thúc quá trình của mình.
Các thành phần bị ngưng tụ lại tiếp tục được đun sôi trở lại để thực hiện cuộc hành trình của mình như mô tả trên.
Bay hơi – ngưng tụ – tái bay hơi – tái ngưng tụ là các hoạt động diễn ra liên tục trong cột chưng cất.
ƯU ĐIỂM CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG AGRITECH
- Hiện nay, công nghệ này đang được áp dụng phổ biến trong chưng cất rượu trái cây. Bởi rượu sau khi ngưng tụ vẫn giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Vì các thành phần tạo hương thường nhạy cảm với nhiệt nên khi chưng cất ở nhiệt độ thấp sẽ được bảo toàn số lượng;
- Nhiệt độ thấp còn giúp hạn chế phát sinh độc tố. Vì nhiệt độ cao chính là các chất xúc tác làm cho các phản ứng tạo ra độc tố diễn ra thuận lợi hơn;
- Thời gian chưng cất được rút ngắn vì không cần chờ tới 60 – 100 độ C thì dịch lên men đã bay hơi. Do đó, vừa giảm tiêu hao năng lượng lại vừa tăng sản lượng mẻ chưng cất trong ngày;
- Công nghệ chân không kết hợp với cột tháp đa tầng giúp nhà chưng cất thuận lợi phân tách rượu hiệu quả. Thành phẩm vừa có màu sắc trong, hàm lượng độc tố thấp, giàu hương vị lại có độ cồn cao.
THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CHÂN KHÔNG AGRITECH
===============================
Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Và Công Nghệ Agritech
Văn phòng làm việc: số 70 gần nhà văn hóa thôn Thượng, Cự Khê , Thanh Oai, Hà Nội
Xưởng sản xuất: số 2 ngõ 4, đường Miền Đông, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
Hỗ trợ kỹ thuật: 096.403.1441
Chăm sóc khách hàng: 033. 523. 9295
Bộ phận kinh doanh: 0962.283.555/ 0929.50.8668
Hotline: 0962283555
Phụ trách khu vực miền Trung: 0899 500 668
Email: thietbiagt@gmail.com
Agritech Việt Nam Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.