Tháp chưng cất rượu Agritech hay còn được gọi là tháp chưng cất rượu cao độ, nồi nấu rượu dạng tháp, cột chưng cất rượu,.. Đây là công nghệ được học hỏi từ Phương Tây. Thiết bị được ứng dụng mạnh mẽ trong chưng cất nhiều dòng rượu cao cấp như: vodka, whisky, gin,…
Để Quý khách hàng có thể tìm hiểu sâu hơn về thiết bị này, Agritech xin được giới thiệu chi tiết ngay trong bài viết này!
Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=uFuSOVyTojM&t=945s
Tổng quan về tháp chưng cất rượu Agritech
Thiết bị giúp tách rượu từ hỗn hợp lên men nhằm thu được rượu ngon và chất lượng dựa vào nhiệt độ sôi của từng chất. Toàn bộ hơi rượu sau khi đi lên cột tháp sẽ được tinh luyện và sang bộ ngưng tụ theo thứ tự: các chất có điểm sôi thấp sẽ ngưng tụ trước và ngược lại. Dựa vào nhiệt độ trong tầng thấp, nhà chưng cất có thể dự đoán được thành phần các chất đang ở thể hơi. Đặc biệt, nhờ vào hiện tượng thú vị trên, rượu đầu – rượu giữ và rượu cuối cũng được phân tách rất chính xác.
>>> Tháp chưng cất được thiết kế để tối ưu hóa quá trình chưng cất. Và đảm bảo rượu thành phẩm vừa có vị và mùi thơm tốt nhất, lại vừa tách bỏ được hàm lượng độc tố.
Quý khách hàng có thể tham khảo bảng nhiệt độ sôi của các chất xảy ra trong chưng cất rượu dưới đây:
- Ethanol (rượu): 78,4 °C
- Nước: 100 °C
- Methanol ( độc hại): 64.7 °C
- Acetone – hợp chất hữu cơ (một sản phẩm phụ của quá trình lên men): 56 °C
- Etyl axetat ( hợp chất tạo ra hương thơm): 77,1 độ C.
Nguyên tắc hoạt động của tháp chưng cất rượu Agritech
Như đã trình bày phía trên, Tháp chưng cất hoạt động dựa trên nguyên tắc đun sôi và lọc chất lỏng dựa trên sự khác biệt về nhiệt độ sôi của các chất trong hỗn hợp. Chính vì vậy, khi chưng cất rượu trong thiết bị sẽ diễn ra các hoạt động sau:
Bỗng rượu cho vào nồi và tiến hành cài đặt thời gian, nhiệt độ,… tại tủ điện điều khiển. Sau đó, bỗng rượu được đun sôi tới nhiệt độ sôi. Toàn bộ hơi rượu được bay lên tới tầng tháp đầu tiên sẽ bị ngưng tụ 1 phần, phần hơi còn lại sẽ tiếp tục đi lên tầng phía trên. Hơi ngưng tụ lại tiếp tục được đun sôi để hóa hơi để đi lên tầng phía trên. Hoạt động này diễn ra tương tự tại các tầng tháp. Càng lên cao, thành phần hơi càng giảm và hơi rượu hoàn toàn không bị ngưng tụ ồ ạt như nồi thông thường khác.
Tại bình ngưng tụ, Agritech có tích hợp vị trí đặt cồn kế. Quý khách hàng có thể theo dõi nồng độ cồn của rượu từ đầu đến khi kết thúc mẻ chưng cất.
Cấu tạo của tháp chưng cất rượu Agritech
Tháp chưng cất rượu có cấu tạo như sau:
Thân nồi: đây là nơi diễn ra quá trình làm bay hơi rượu trong dịch lên men. Toàn bộ thân nồi đều được làm bằng vật liệu inox 304 cao cấp không gỉ, dễ vệ sinh,.. Vỏ nồi được lót lớp cách nhiệt cực kỳ an toàn và giúp tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, phần ruột nồi, có thể làm bằng vật liệu đồng theo yêu cầu của khách hàng.
Cột tháp: Phần cột tháp chính là thiết kế đặc biệt để tạo ra sự khác biệt với nồi thông thường. Mỗi tầng tháp sẽ có 1 đĩa luyện và các bóng khí, kính ngắm,.. Số lượng tầng tháp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Thường sẽ từ 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng,…
Bộ ngưng tụ: toàn bộ hơi rượu sang đây sẽ được làm lạnh đột ngột để ngưng tụ thành chất lỏng.
Các phụ kiện khác: hệ thống van, tủ điện điều khiển, hệ thống cảm biến điều tiết nước,…
Bảng thông số kỹ thuật chung của tháp chưng cất rượu Agritech
Tên sản phẩm | Nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất, tháp chưng cất rượu cao độ,.. |
Công suất | Từ 30kg trở lên |
Chất liệu | Inox 304 cao cấp, Đồng đỏ nguyên chất, … |
Nguồn nhiệt | Điện hoặc lò hơi (phù hợp với dòng công suất cao) |
Độ dày lớp vỏ nồi | chính xác theo thỏa thuận trong hợp đồng |
Số lớp | 3 lớp bao gồm:
|
Công nghệ | *Chưng cất chân không(tùy chọn)
*Hệ thống cấp nước hoàn toàn tự động tích hợp theo máy |
Bảo hành | 12 tháng |
Thương hiệu/nơi sản xuất | Agritech/ Việt Nam |
Chứng chỉ | ISO 9001: 2015
TCCS 01 2022/AGRITEC |
Ứng dụng | Whisky, Vodka , Rum, và nhiều dòng rượu truyền thống trong nước và quốc tế khác,… |
Ưu điểm và ứng dụng tháp chưng cất rượu vào mô hình sản xuất rượu
Tách rượu hiệu quả: Tháp chưng cất rượu Agritech có thiết kế đặc biệt giúp tách rượu ra khỏi dịch lên men một cách hiệu quả. Rượu thu về có độ cồn cao, rất trong và có hương vị thơm ngon đầy tinh tế. Đặc biệt, hàm lượng độc tố giảm rất nhiều so với nồi nấu thông thường.
Linh hoạt trong sản xuất: Tháp chưng cất rượu giúp nhà chưng cất có thể mở rộng hơn sản phẩm. Bởi ngoài chưng cất rượu truyền thống Việt thì còn có thể sử dụng chưng cất rượu Gin, Vodka, Rum,…
Tiết kiệm thời gian và nguồn lực: Tháp chưng cất có hiệu suất cao, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực so với các phương pháp khác trong quá trình nấu rượu. Không cần tiến hành chưng cất lại rượu đã có độ cồn cao và rất trong.
Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Sử dụng tháp chưng cất rượu có hàm lượng độc tố rất thấp. Nhà chưng cất sẽ không mất nhiều thời gian trong hoàn thiện rượu. Ngoài ra, rượu còn có tính đồng nhất về mặt hương vị. Người uống sẽ cảm nhất sự rõ nét và dễ chịu vì không lẫn độc tố của rượu.
>>> Tháp chưng cất rượu Agritech mang lại rất nhiều lợi ích to lớn. Từ tối ưu hóa quy trình sản xuất đến rượu thu hồi có chất lượng tốt hơn. Đây là sự lựa chọn thông minh cho các nhà sản xuất rượu chuyên nghiệp.
THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU AGRITECH
===============================
Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Và Công Nghệ Agritech
Địa chỉ: Số 55, Ngõ 48 Ba La, Phú Lãm, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.
Văn phòng trưng bày và xưởng sản xuất: KDT Thanh Hà – Thanh Oai – Hà Đông.
Hỗ trợ kỹ thuật: 096.403.1441
Chăm sóc khách hàng/Giải quyết khiếu nại: 0968.499.391
Bộ phận kinh doanh: 0962.283.555/ 0929.50.8668
Phụ trách khu vực miền Trung: 0899 500 668
Email: thietbiagt@gmail.com
Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.