Ứng dụng chưng cất các loại thực vật:
Hoa: Hoa hồng, hoa nhài; Hoa oải hương; hoa chamomile; ylang ylang; phong lữ; dầu hoa cam; hiền cây từ tô; Achillea millefolium; osmanthus; hoa mẫu đơn; cúc vạn thọ; l Aurel;
Lá cây: chè, bạch đàn; cây bạc hà; Loại cây co mui thơm ở Ân độ; juniperberry; cây bách; lá thông; bạc hà; húng quế.
Rễ cây: nhân sâm; gừng; bạch; tỏi; vetivert; rễ cây bạch; ngải cứu; borneol long não.’
Cỏ: Rosemary; cỏ roi ngựa; cộng sả; melissa; nardostachys; giống rau thơm; Cây caraway; rau thì là; valerian; Diếp; wintergreen; anh thảo.
Gỗ: đàn hương; gỗ tuyết tùng; gỗ hồng mộc; trầm hương; Birch; holly; long não; tràm; xá xị.
Nhựa cây: Trầm hương; nhựa thơm; benzoin; cây linh sam; Amyris; Elemi.
Vỏ thực vật: vỏ quế, Citrus Bergamot; bưởi; Chanh; trái cam; Vôi; quýt .
Hạt: Đinh hương; quả hạnh; thảo quả; hạt giống cà rốt; lựu; tiêu; capsicum; thì là.