Bộ thiết bị nấu rượu lên men dịch hóa bao gồm hệ thống máy móc và thiết bị được sử dụng trong quá trình sản xuất rượu. Phục vụ cho các bước chính, từ lên men rượu đến chưng cất nhằm tạo ra sản phẩm rượu có chất lượng cao và hương vị tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, phương pháp lên men dịch hóa vẫn còn mới lạ với nhiều nhà chưng cất. Chính vì vậy, trong bài viết này, Agritech không chỉ giới thiệu về bộ dây chuyền thiết bị. Mà chúng tôi còn giới thiệu chi tiết về phương pháp lên men sáng tạo này!
TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP LÊN MEN RƯỢU DỊCH HÓA
Lên men rượu dịch hóa phù hợp với đa dạng nguyên liệu chưng cất rượu. Nhưng ngũ cốc có chứa tinh bột được sử dụng nhiều nhất. Do đó, chúng tôi sẽ phân tích kỹ thông qua lên men rượu dịch hóa bằng ngũ cốc, để Quý vị dễ hình dung.
Trong tinh bột có 2 thành phần chính là amylose và amylopectin, và 1 lượng nhỏ các chất khác(chất béo, muối khoáng, protit…). Trong đó, So với amylose thì amylopectin có cấu trúc phân nhánh với các liên kết đan xen chặt chẽ. Nếu sử dụng phương pháp lên men dịch hóa, ngũ cốc chứa tinh bột sẽ được nấu chín thành dạng cháo mềm. Nhiệt độ cao giúp phá vỡ cấu cấu trúc của 2 thành phần trên (hồ hóa). Cấu trúc bị phá vỡ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động chuyển hóa. Mặt khác, thủy phân amylopectin còn tạo điều kiện giải phóng phenol. Phenol là các hợp chất thơm thực vật.
Sau đó, Tiến hành bổ sung enzyme để phân hủy tinh bột thành các chuỗi ngắn hơn và cho phép tinh bột chuyển hóa hoàn toàn thành đường có thể lên men. Sản lượng rượu (ethanol) được tạo ra phụ thuộc vào số lượng đường chuyển hóa. Bởi đường sẽ là thức ăn cho nấm men phát triển trong chuyển hóa đường thành rượu. Dựa vào nồng độ PH để tiến hành bổ sung men rượu. Sau 12 – 15 ngày, chúng ta sẽ có mẻ lên men rượu dịch hóa thành công
Phía trên là lý do tại sao lên men dịch hóa vừa rút ngắn thời gian lên men lại góp phần làm giàu thành phần mang hương cho rượu. Cụ thể hơn về cách lên men sáng tạo này, Quý vị hãy tham khảo TẠI ĐÂY.
https://www.youtube.com/watch?v=0A0beFwS8QI
GIỚI THIỆU VỀ BỘ THIẾT BỊ NẤU RƯỢU LÊN MEN DỊCH HÓA
1/ BỘ THIẾT BỊ NẤU RƯỢU LÊN MEN DỊCH HÓA – BỂ LÊN MEN
Công suất | Sản xuất theo đơn đặt hàng |
Vật liệu | Inox 304 |
Số lớp | 3 lớp tương tự như nồi chưng cất rượu bằng điện 3 lớp |
Chức năng |
|
Bảo hành | 12 tháng |
Nhà sản xuất | Agritech |
ƯU ĐIỂM CỦA BỂ LÊN MEN
- Vì có nhiều chức năng trong 1 thiết bị nên giúp tiết kiệm không gian và chi phí sản xuất.
- Nếu theo phương pháp truyền thống thì sẽ mất thao tác để chuyển từ ủ khô sang ủ ướt. Còn đối với lên men rượu dịch hóa chúng ta không cần chuyển đổi sang thiết bị nào khác, ngoài thiết bị chưng cất
- Bể lên men được làm từ inox 304 nên vừa có độ bền cao lại rất dễ vệ sinh. Bên cạnh đó, các bể đều có nắp đậy nên nhà chưng cất có thể kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo không bị xâm phạm bởi các yếu tố bên ngoài gây mất vệ sinh và an toàn thực phẩm.
2- BỘ THIẾT BỊ NẤU RƯỢU LÊN MEN DỊCH HÓA – THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU
Tháp chưng cất rượu là 1 phần trong bộ thiết bị nấu rượu lên men dịch hóa. Với thiết kế đặc biệt với hệ thống cột đa tầng (từ 2 tầng trở lên). Tháp hoạt động theo nguyên lý chưng cất phân đoạn. Tức là tách các chất ra khỏi 1 hỗn hợp nhờ vào sự khác biệt ở điểm sôi. Quá trình này diễn ra trong cột tháp có nhiều tầng xếp chồng lên nhau. Mỗi tầng lại có nhiệt độ và áp suất khác nhau, giúp phân hóa rõ rệt thứ tự bay hơi và ngưng tụ của các chất. Trong đó, các chất có điểm sôi thấp(thường là các độc tố) sẽ ngưng tụ trước và ngược lại.
BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHUNG CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU AGRITECH
Tên sản phẩm | Nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất, tháp chưng cất rượu cao độ,.. |
Công suất | Từ 30kg trở lên |
Chất liệu | Inox 304 cao cấp, Đồng đỏ nguyên chất, … |
Nguồn nhiệt | Điện hoặc lò hơi (phù hợp với dòng công suất cao) |
Độ dày lớp vỏ nồi | Chính xác theo thỏa thuận trong hợp đồng |
Số lớp | 3 lớp bao gồm:
|
Công nghệ | *Chưng cất chân không(tùy chọn)
*Hệ thống cấp nước hoàn toàn tự động tích hợp theo máy |
Bảo hành | 12 tháng |
Thương hiệu/nơi sản xuất | Agritech/ Việt Nam |
Chứng chỉ | ISO 9001: 2015
TCCS 01 2022/AGRITEC |
Ứng dụng | Whisky, Vodka , Rum, và nhiều dòng rượu truyền thống trong nước và quốc tế khác,… |
CÁC ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA THÁP CHƯNG CẤT AGRITECH
- Quá trình phân đoạn giúp loại bỏ tạp chất, độc tố ra khỏi rượu thành phẩm. Nhằm tạo ra rượu có độ cồn cao, có hàm lượng độc tố thấp, rượu trong hơn và có hương vị tuyệt hảo;
- Các sản phẩm của chúng tôi có thiết kế tối ưu hóa sử dụng năng lượng. Giúp giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường xanh;
- Hệ thống thiết bị cài đặt điều khiển tự động (bật/ tắt – hẹn giờ, cài đặt nhiệt độ, hệ thống điều tiết nước làm mát,…) cho phép kiểm soát chính xác các thông số. Giúp mẻ chưng cất hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn;
- Tháp chưng cất rượu còn giúp đa dạng hóa sản phẩm chưng cất cho các cơ sở nấu rượu. Bằng cách chưng cất thêm nhiều dòng rượu trên thế giới. Bên cạnh đó, lên men dịch hóa còn phù hợp các loại nguyên liệu lên men khác ngoài gạo, như: trái cây, mía, củ cải đường,…
THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN VỀ BỘ THIẾT BỊ NẤU RƯỢU LÊN MEN DỊCH HÓA
Việc đầu tư vào thiết bị nấu rượu lên men dịch hóa không chỉ mang lại sản phẩm rượu chất lượng cao mà còn giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất. Nếu Quý vị đang tìm kiếm giải pháp và các nhà cung cấp thiết bị uy tín thì Agritech chính là địa chỉ tin tưởng để hợp tác. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và bàn giao nhiều dự án trên toàn Quốc. Do đó, Hãy liên hệ với chúng tôi để được kết nối và trải nghiệm thực tế về bộ thiết bị nấu rượu lên men dịch hóa theo số Hotline sau:
===============================
Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Và Công Nghệ Agritech
Văn phòng làm việc: số 70 gần nhà văn hóa thôn Thượng, Cự Khê , Thanh Oai, Hà Nội
Xưởng sản xuất: số 2 ngõ 4, đường Miền Đông, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
Hỗ trợ kỹ thuật: 096.403.1441
Chăm sóc khách hàng: 033. 523. 9295
Bộ phận kinh doanh: 0962.283.555/ 0929.50.8668
Hotline: 0962283555
Phụ trách khu vực miền Trung: 0899 500 668
Email: thietbiagt@gmail.com
Agritech Việt Nam Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.