Bộ chưng cất tinh dầu 12 lít
Made in Italia
Bộ chưng cất được làm bằng thép không rỉ, có đủ phụ kiện để chiết xuất được tinh dầu từ thực vật.
Chiết xuất bằng chưng cất hơi nước là ‘một kỹ thuật để trích xuất các loại tinh dầu từ hoa, thực vật(dù là tươi hoặc khô) bằng hơi nước.
Việc thông qua hơi nước được tạo ra bằng cách đun sôi nước thông qua các nguyên liệu thực vật, làm cho màng tế bào hơn ‘thấm, lên đến determinanarne vỡ và rò rỉ của tinh dầu, trong đó, sau đó được cô đọng trong một cuộn dây đó ướp bởi một nguồn cung cấp Nước ngọt cho phép tách dầu tinh dầu và nước thơm.
Tinh dầu (nhiều hơn “ánh sáng”) được lắng đọng trên bề mặt vì nó có mật độ ‘dưới đây.
Bộ dụng cụ bao gồm các hạng mục sau:
Nồi hơi nóng có nắp được trang bị nhiệt kế và nắp an toàn
Lưới: phía dưới và trên
Ống nối của hơi nước
Các burette làm mát đến 5 bong bóng với kẹp
Tinh dầu thu thập xi lanh
Mạch làm mát ống nối
Và dĩ nhiên là hướng dẫn sử dụng
Máy chưng cất FunzionamentoIl được sử dụng để chiết xuất tinh dầu từ cây thuốc bằng nguyên lý của dòng hơi. E ‘có thể sử dụng máy chiết xuất (máy chưng cất) cho tất cả các loại thực vật tươi và khô mà dầu có thể được chiết xuất bằng hơi nước.
Dưới đây là một số các nhà máy khác nhau mà có thể distiillare với vắt: hoa oải hương, bạc hà, hương thảo, húng tây, lá nguyệt, cây xô thơm, rau oregano, hoa cúc, hoa hồng, bạch đàn, lemon balm, mặn, cây ngải, húng quế, thảo mộc cỏ roi ngựa, cây bách, cây thông , thông, chi cúc bất tử, phong lữ, bạch đàn, cây bách xù, mastic, kinh giới, rau mùi tây, rue, nhựa thông, valerian, và nhiều người khác.
Sử dụng ‘Trình trích xuất:
Nhập nước vào nồi hơi của máy chưng cất cho đến khi lưới tiếp xúc ở đáy
Đặt các cây trồng trong máy chưng cất tránh tạo ra các kênh ưu đãi để rò rỉ hơi nước
Đặt lưới trên cùng và đóng nắp máy chưng cất
Bảo vệ mạch làm mát bằng thép và thủy tinh Pyrex burette
Kích hoạt nguồn nhiệt (bếp lò hoặc điện, bếp gas hoặc cảm ứng) và khi đạt được nhiệt độ khoảng 50 ° C để kích hoạt mạch làm mát.
Hơi nước sẽ nắm bắt được phần tinh chất chứa trong cây, sau đó sẽ tách biệt về thể chất với sự khác biệt về trọng lượng cụ thể giữa nước và tinh dầu thơm
Sau khoảng 60-70 phút vào chiết, kiểm tra sự gia tăng của tinh dầu vào bình thu.
Tắt nguồn nhiệt khi tăng không đáng kể
Khôi phục dầu chiết xuất qua vòi nước nằm ở phần dưới của burette và thực hiện việc làm sạch máy chưng cất.
Kích thước | |
A: mm | 200 |
B: mm | 610 |
C: mm | 300 |
Phương pháp chưng cất tinh dầu:
Tinh dầu bốc hơi nhanh nên có thể áp dụng phương pháp cất bằng hơi nước để lấy tinh dầu. Dụng cụ chưng cất tinh dầu gồm 3 bộ phận: nồi cất, thùng ngưng (hay thùng làm lạnh) và bình hứng (gần giống với hệ thống cất rượu dân gian, xem hình vẽ). Trong nồi cất, cành lá nguyên liệu được làm nhỏ bố trí bên trên và không tiếp xúc với nước bên dưới. Đậy kín nồi cất rồi nâng nhiệt độ nước đến sôi. Từ nồi cất, hơi tinh dầu đi qua ống dẫn vào thùng/bộ phận làm lạnh / bộ ngưng tụ (là hệ thống ống ruột gà được bao quanh bằng nước lạnh), ở đây, tinh dầu ngưng thành dịch lỏng, chảy vào bình hứng, ta thu được tinh dầu.
Khi cất tinh dầu, có một phần hơi nước bốc lên theo hơi tinh dầu và cũng ngưng lại trong thùng ngưng cùng với tinh dầu. Vì vậy ở bình hứng, tinh dầu thu được có lẫn một phần nước. Tinh dầu nhẹ hơn nước (tỉ trọng tinh dầu là 0,9), nổi lên trên còn nước ở phía dưới, ta dễ dàng tách được tinh dầu ra khỏi nước bằng phễu chiết (phễu tách ly)